Bảo quản chảo chống dính đúng cách

Bề mặt chảo chống dính là bề mặt cần được chú ý nhất, vậy ta có thể làm cách nào để bảo quản nó tốt nhất?

Lần sử dụng đầu

Thường thì những vật dụng mới mua đều có mùi khó chịu và chảo chống dính Fissler cũng không ngoại lệ. Vậy nên trước khi sử dụng chào, hãy lau sạch bụi bẩn trên chảo. Tiếp theo đổ nước vào và đun sôi. Sau đó, đổ nước đi và đợi chảo nguội. Sau khi chảo đã nguội và ráo nước, hãy bôi một lớp dầu xung quanh chảo và đun nóng chảo trong thời gian ngắn.


Bảo quản lớp chống dính

Lớp chống dính là phần quan trọng nhất của chảo, vì thế việc bảo quản lớp chống dính là vô cùng quan trọng. Không nên dùng dao cắt thực phẩm ngay trên bề mặt chảo. Dụng cụ có viền bo tròn, bằng gỗ hoặc bằng nhựa sẽ thích hợp với lớp chống dính hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên để chảo không trên bếp mà không có thực phẩm. Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng lớp chống dính.


Một vài lưu ý khác

Đối với các loại chảo có tay cầm bằng nhựa thì bạn sẽ không sử dụng được trong lò nướng, lò sóng và tránh phần tay cầm tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Fissler có sản xuất riêng để phụ kiện để phục vụ cho người tiêu dùng, bạn nên lựa chọn phụ kiện này để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài làm bẩn bếp và đặc biệt là giúp bạn tránh bị bỏng dầu. 

Copy link
Powered by Social Snap