Bàn chải của bạn đã thực sự phù hợp ?

Một số tiền khá lớn để mua sản phẩm bàn chải điện liệu nó có thực sự đáng ? Đây là câu hỏi muôn thuở của những người đang có ý định chuyển từ bàn chải thường sang bàn chải điện. Hay đang lựa chọn loại bàn chải tốt nhất cho tình trạng răng nướu của mình. Ngoài chức năng chính làm là sạch răng, chúng ta nên nhìn tới những điểm khác mà bàn chải điện hay bàn chải thường có thể mang lại. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài só sánh dưới đây nhé:

Bàn chải đánh răng điệnBàn chải đánh răng thường
Cách sử dụng Bàn chải điện sẽ có động cơ bên trong thân để giúp tự động rung hoặc xoay đầu bàn chải giúp làm sạch mảng bám trên răng. Rung sóng âm hoặc sóng siêu âm sẽ tạo ra tác động giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.Phụ thuộc vào lực đánh của tay, nhấn và len lỏi bàn chải vào các kẽ răng để loại bỏ mảng bám
Thiết kếChuyên nghiệp và an toàn. Vì được sử dụng các mạch điện, động cơ bên trong thân nên bàn chải điện phải được thiết kế để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Ngoài ra, bàn chải điện cần đạt tiêu chuẩn chống thấm nước để nâng cao tính an toàn.Đơn giản với tay cầm và lông bàn chải gắn liền, không thể thay thế. Màu sắc đa dạng, bắt mắt, phù hợp với từng đối tượng bàn chải muốn hướng tới.
Lông bàn chảiPhù thuộc vào chế độ hoạt động của bàn chải sẽ phù hợp với các đầu lông khác nhau. Như bàn chải điện theo cơ chế xoay sẽ có lông bàn chải hình tròn. Lông bàn chải cũng được chọn lọc kỹ lưỡng để phù hợp với các nhu cầu người sử dụng.Nhiều loại, nhiều màu và hình dáng. Lông mềm, mảnh hay cứng sẽ được thay đổi tùy theo mục đích của bàn chải.

So sánh công dụng của bàn chải điện và bàn chải thường

Bàn chải đánh răng điệnBàn chải đánh răng thường
Khả năng loại bỏ mảng bám Ưu điểm:
– Mảng bám được loại bỏ một cách thụ động. Chủ yếu nhờ vào động cơ rung hoặc xoay của đầu bàn chải.
Theo nghiên cứu, các vi khuẩn, mảng bám được loại bỏ tốt hơn đến 80% so với cách chải truyền thống. Thậm chí đầu bàn chải chưa chạm vào răng cũng đã có thể tác động đến các mảng bám, tương tự như lực súc miệng bằng nước.
Nhược điểm:
– Cần phải điều chỉnh lực rung hoặc xoay phù hợp với tình trạng răng và mục đích sử dụng. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến nướu hoặc men răng.
Ưu điểm:
Người dùng chủ động. Chủ yếu phụ thuộc vào cách chải răng của người dùng.
Ngoài ra, để có thể thành công loại bỏ các mảng bám cứng đầu từ trong các kẽ răng, hoặc ở khu vực khó tiếp cận, lông bàn chải cũng rất quan trọng.
Nhược điểm:
– Không có sự giúp đỡ của máy móc. Nếu muốn loại bỏ hiệu quả các mảng bám cứng đầu, cần phải có sự giúp đỡ của lông bàn chải, kem đánh răng hoặc nước súc miệng.
Đầu bàn chải thay thếƯu điểm:
– Hầu như có rất nhiều bàn chải điện trên thị trường được tặng kèm đầu bàn chải thay thế.
– Có thể được tặng kèm từ 2-3 đầu.
– Không cần thay thân bàn chải, sau mỗi 3 tháng, chỉ cần sử dụng đầu bàn chải khác
Nhược điểm:
– Chỉ có thể sử dụng đầu bàn chải của thương hiệu đang sử dụng.
– Để có thể sử dụng tiếp thân bàn chải, bạn phải chi trả 1 khoản tiền tương đối để mua đầu bàn chải mới.

Ưu điểm:
– Dễ dàng thay đổi bàn chải sau mỗi 3 tháng.
– Không lo quá nhiều về giá thành khi thay đổi bàn chải.
Nhược điểm:
– Không có đầu bàn chải thay thế, phải mua bàn chải khác sau mỗi 3 tháng.
– Thải ra môi trường nhiều lượng rác thải nhựa hơn.
Các tính năng đi kèmƯu điểm:
– Tối đa hóa sự tiện lợi cho người bên cạnh việc chải răng
– Giúp chăm sóc nướu, chải răng sạch hơn nhờ chức năng nhận diện khuôn mặt hay cảm ứng lực chải
Nhược điểm:
– Giá thành khá cao vì được tích hợp nhiều tiện ích
Ưu điểm:
– Chỉ tập trung vào việc chải răng theo cách truyền thống, không cần cân đo nhiều lựa chọn giữa các tính năng.
Nhược điểm:
– Bàn chải thường hầu như không có thêm tính năng gì để hỗ trợ cho việc chải răng ngoài lông bàn chải
Bàn chải điện Oral B

Lời khuyên khi chọn bàn chải điện hay bàn chải thường

Trên thực tế, người dùng phải là người hiểu bản thân muốn gì, cần gì và khả năng của mình như thế nào để phân biệt và chọn bàn chải phù hợp với mình nhất. Chúng tôi có một số lưu ý sau đây mà có thể bạn đang cần cân nhắc khi chọn mua bàn chải:

  • Cân nhắc nhu cầu sử dụng: Bàn chải điện và thường tuy khác nhau nhưng mục tiêu chính vẫn là chải sạch và bảo vệ răng khỏi những bệnh về nướu và nha chu. Ngoài ra, những bệnh đó còn gây đau đớn trong hoạt động hằng ngày và ăn uống không ngon miệng, không tự tin khi giao tiếp.
  • Cân nhắc giá thành của từng loại: Bàn chải điện thường được tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt nên giá tiền cũng tăng lên đáng kể, gây khó khăn trong việc chọn lựa. Nếu thực sự không cần những tính năng quá đặc biệt, người dùng nên chọn mua những bàn chải mà bản thân hài lòng về lông bàn chải, kiểu dáng, hoặc theo tư vấn của nha sĩ.
  • Cân nhắc người sử dụng: Những trường hợp tình trạng răng miệng có vấn đề cần lựa chọn kỹ loại bàn chải và các tính năng phù hợp với mình.

Tuy nhiên, với một số cá nhân có khả năng tự chủ tài chính cao. Việc sử dụng bàn chải đánh răng điện là một sự đầu tư có lãi cho tương lai. Vì chúng vừa mang tính thẩm mỹ, vừa có thể bảo vệ răng nướu của chúng ta tối ưu nhất. Dưới động cơ xoay của bàn chải, chúng mang lại cảm giác dễ chịu cũng như lực tác động vừa phải giúp răng sạch mảng bám. Với các thương hiệu có sản phẩm này, Oral B là một thương hiệu lớn và được tin dùng bởi các nha khoa hàng đầu thế giới. Chúng tôi – Brandpartner tự hào là nhà phân phối Oral B độc quyền tại thị trường Việt Nam. Địa chỉ mua hàng: TẠI ĐÂY

Copy link
Powered by Social Snap