Điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp

Mỗi loại bếp đều có chút khác nhau khi hoạt động, tùy thuộc vào chất liệu bề mặt và đặc biệt là tính năng đặc trưng của mỗi mẫu bếp. Bếp ga và bếp điện là hai loại chính. Bếp điện có những loại bề mặt khác nhau như mặt Ceramic, dẫn từ, mặt Halogen và mặt nhiệt tổng hợp. Mặt nhiệt tổng hợp được làm bằng sắt hoặc thép tổng hợp vì tính dẫn nhiệt cao của nó. Mặt Ceramic dẫn nhiệt bằng chiếu xạ và mặt Halogen dẫn nhiệt bằng tia hồng ngoại. Mặt từ dẫn điện bằng từ trường được chuyển sang nhiệt năng để làm nóng đáy nồi.

Những điều dưới đây đều sẽ hữu dụng cho tất cả các loại bếp:

Đối với những thực phẩm dễ chín hoặc với số lượng ít thì cần được nấu với nhiệt độ thấp hơn. Dưới đây là những cách nấu đúng để áp dụng cho các loại thực phẩm, ban có thể biết được nhiều thông tin hơn với hướng dẫn sử dụng chi tiết trong bếp.

Vậy phải điều chỉnh bếp sao cho đúng?

Cần phải có chút kinh nghiệm để có thể biết được các hầm sao cho tiết kiệm năng lượng nhất. Thức ăn  trong nồi nên được  ninh vừa phải, không quá sôi. Đặc biệt là khi ninh không nên để hơi nước thoát ra ngoài vì điều này sẽ làm nhiệt độ bị giảm.

– Tiết kiệm năng lượng –– Lời khuyên –
Cách tốt nhất để tiết kiệm được năng lượng là tắt bếp trước khi thức ăn hoàn toàn chín trước một lúc và dùng nồi phù hợp với lượng thức ăn cần được nấu. Ngoài ra, nên dùng bếp có mặt nấu vừa hoặc nhỏ hơn đáy nối. Hãy dùng nồi có đáy vừa khít hoặc lớn hơn mặt nấu của bếp. Nếu bạn nấu với bếp ga, hãy đặt nồi vào đúng giữa bếp để tránh lửa lan không đều.

Copy link
Powered by Social Snap