Những loại dao và công dụng của nó

Những loại dao khác nhau thường có sự khác biệt nhất định tùy thuộc vào công dụng của chúng. Sự khác biệt này có thể là ở bề ngang, chiều dài hoặc lưỡi dao. Tuy nhiên, ba dòng dao mới nhất từ Fissler là Profession, Perfection và Passion đều có 03 điểm chung: Dao được đúc nguyên khối từ thép chromium molybdenum vanadium tại Đức để đảm bảo độ sắc bén lý tưởng nhất. Cán dao được thiết kế cong cơ học để có thể nằm gọn và thoải mái nhất trong tay bạn. Ngoài ra, sự thiết kế tinh tế đặc thù riêng cho mỗi loại dao đều có thể cho ra những lưỡi dao bén nhất.

Bài viết nghiên cứu ngắn về các loại dao dưới đây sẽ giải thích cho bạn về những loại dao và công dụng của nó.


Dao lóc xương

Dao có bề rộng khiên tốn với lưỡi dao thon nhọn từ Fissler là loại dao lý tưởng để tách thịt ra khỏi xương. Bạn có thể lóc sát xương mà không lo thịt bị nát. Điều này sẽ giúp bạn có được món thịt nguyên vị và không bị khô. Bạn cũng có thể rút gân thịt với dao này tiện lợi hơn và hiệu quả hơn.


Dao cắt bánh mì

Dao cắt bánh mì Fissler với cạnh dao dạng răng cưa cho phép bạn cắt lớp giòn bên ngoài một cách dứt khoát mà không làm xẹp lớp bánh mì mềm xốp bên trong. Tuy nhiên, loại dao này cần bạn dùng với nhiều lực hơn. Ngoài ra, với lưỡi dao một mặt, sẽ có 1 mặt của bánh mì được cắt phẳng và điều này giúp banh mì của bạn lâu khô hơn.


Dao gọt

Nếu bạn muốn gọt khoai tây, cách tốt nhất chính là chọn cho mình con dao bào từ Fissler. Nhờ vào lưỡi và cán dao ngắn, bạn có thể áp tay gần với củ khoai hơn – đây chính là điểm thuận lợi cho việc gọt hoặc tạo dáng. Với kiểu dáng khuyết nhẹ, lưỡi dao có thể nhẹ nhàng tương thích với những góc tròn. Bạn có thể gọt gần nhưu là mọi thứ với chiêc dao này.


Dao cắt lát

Bạn có thể cắt lát dễ dàng với dao này. Dao được rèn đặc biệt mỏng để giảm tối đa áp lực xuống thực phẩm. Dao này không những có thể cắt củ quả dễ dàng mà còn có thể cắt thịt một cách nhẹ nhàng.


Dao đa năng

Nếu cắt cà chua, sẽ có hai khả năng sau: Bạn sẽ dùng dao cắt với lưỡi trơn mỏng hoặc là dùng dao đa năng dạng răng cưa. Lưỡi dao sẽ cắt vào dễ dàng mà không cần quá nhiều lực. Loại dao này tuy khá ngắn so với dao cắt bánh mì, bạn vẫn có thể dùng nó để cắt bánh mì

Copy link
Powered by Social Snap