Wusthof – 100% Sản xuất tại Đức

Wusthof - Nhà sản xuất dao hàng đầu thế giới
Wusthof – Nhà sản xuất dao hàng đầu thế giới

Sản xuất tại Solingen, Đức cội nguồn về dao kéo của thế giới, WÜSTHOF là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về kĩ thuật và sự lành nghề trong lĩnh vực dao kéo. Chúng tôi tin rằng những con dao chất lượng chỉ nên được sản xuất tại nơi giao thoa giữa công nghệ chuẩn xác và kĩ thuật truyền thống lâu đời.

Hơn 200 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất dao, trong suốt quá trình lịch sử từ năm 1814 của mình, WÜSTHOF chỉ tập trung vào việc sản xuất những con dao hàng đầu với chất lượng tốt nhất cho những đầu bếp chuyên nghiệp và đam mê nấu ăn tại nhà.

Thép không gỉ X50CrMoV15 – Độ cứng tối ưu

Thép không gỉ X50CrMoV15 là loại thép đặc biệt để làm dao vì có bổ sung 0.5% các-bon và 15% Crôm, Molybden và Vanađi giúp chất thép siêu cứng và khi dao được rèn qua nhiệt và mài dũa kĩ lưỡng thì càng tăng khả năng chống mòn tốt nhất, giúp giữ được sự sắc bén dù sử dụng trong thời gian dài.

Công thức thép X50CrMoV15
Công thức thép X50CrMoV15

CÔNG NGHỆ PRECISION EDGE
CÔNG NGHỆ MÀI DAO TÂN TIẾN NHẤT

Điểm quan trọng nhất ở một con dao tốt là độ sắc bén của lưỡi dao – khi mới sử dụng và ngay cả trong quá trình sử dụng lâu dài.
Với công nghệ Precision Edge (PEtec) phát triển bởi WÜSTHOF, chúng tôi mang đến quy trình sản xuất độc quyền mang lại hình dạng lưỡi dao tối ưu. Từng lưỡi dao được canh đo bằng laser trước khi tiến hành
mài. Góc mài dao chuẩn nhất được tính toán lập tức và robot sản xuất với độ chính xác cao tiến hành mài dao trên đá mài, sau đó dao được mài bằng tay bằng đĩa đánh bóng chuyên dụng để đạt độ sắc bén cuối cùng.

Những ưu điểm của quá trình PEtec:

  • Lưỡi dao cực kì sắc bén
  • Mặt cắt dao có độ bền cực kì tốt
  • Hình dáng tối ưu suốt chiều dài lưỡi dao
  • Duy trì độ sắc bén cao với chất lượng không đổi trong quá trình sử dụng và cả sau khi được mài lại

Dao Wusthof được sản xuất như thế nào

Wusthof sản xuất hai loại dao chính: đó là dao rèn nguyên khối và dao cắt laser

Dao rèn nguyên khối

Được rèn từ một thanh thép không gỉ nguyên khối, bạn có thể dễ dàng nhận biết loại dao này bởi phần đệm dao, phần thép dầy nhô lên giữa lưỡi dao và tay cầm. Trong quy trình sản xuất hiện đại của chúng tôi, sản phẩm chủ yếu được sản xuất bởi các robot công nghệ cao cùng với hơn 55 bước sản xuất được tiến hành bằng tay bởi những thợ thủ công lành nghề nhất, sự kết hợp hoàn hảo giữ truyền thống và hiện đại.

Dao thái Wusthof Classic 20cm
Dao thái Wusthof Classic 20cm

Dao cắt laser

Nhẹ hơn nhưng vẫn sắc bén. Không được rèn nguyên khối, nhưng độ chính xác vẫn không đổi. Dao cắt laser sản xuất bởi WÜSTHOF vượt trội hơn bởi lưỡi dao linh hoạt và chất lượng tinh xảo.
Lưỡi dao được cắt từ một tấm thép không gỉ bằng tia laser có độ chính xác cao. Sau đó, chúng được trải qua quá trình sản xuất giống như dao rèn nguyên khối, từ tôi dao, mài dao và đánh bóng, gắn tay cầm và hoàn thiện.

Dao thái Wusthof Gourmet 20cm
Dao thái Wusthof Gourmet 20cm

Phân biệt dao rèn nguyên khối và dao cắt laser

Quy trình sản xuất dao Wusthof
Quy trình sản xuất dao Wusthof

Ưu điểm của dao Wusthof

Hiện nay, Công ty Đối tác nhãn hiệu – Nhà phân phối chính thức của Wusthof tại Việt Nam đã nhập về ba dòng dao nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam. Các anh chị có thể tìm mua trên hệ thống showroom Fissler Shop hoặc Gian hàng chính hãng Wusthof trên Lazada các dòng dao sau: Dao rèn nguyên khối – Wusthof Classic; Dao cắt laser – Wusthof Gourmet, Dao cắt laser – Wusthof Silverpoint.

Dao Wusthof Classic
Dao Wusthof Classic
Dao Wusthof Gourmet
Dao Wusthof Gourmet
Dao Wusthof Silverpoint
Dao Wusthof Silverpoint
Copy link
Powered by Social Snap