Làm bò bít – tết thế nào cho đúng?

Chẳng ai cần học cách làm ra được một món bít – tết thật ngon cả. Chỉ cần nhớ những điều cơ bản này thôi: Chọn đúng miếng bò trên chiếc chảo phù hợp.

Vậy thì chảo nào là phù hợp nhất cho món bò bít tết của bạn?

Chảo Fissler Crispy Steelux Cao Cấp – cho những món chiên lành mạnh như được nướng.


Chuẩn bị món ăn

Thịt nên để ở nhiệt độ phòng trước khi cho và chảo. Đừng ướp trước với muối và tiêu vì muối sẽ làm thịt mất đi lượng nước cần có và tiêu sẽ khét trong chảo.

Tip cho bạn: Miếng thịt sẽ đặc biệt mọng nước nếu nó được gói chặt trong một lát thịt xông khói


Nhiệt độ chảo thích hợp

Hãy làm nóng chảo của bạn với nhiệt độ trung bình của bếp và đừng cho thêm dầu, đợi thêm 2- 3 phút nữa. Dùng ngón tay nhúng nước lạnh và rẩy một ít nước vào trong chảo. Nếu các giọt nước có hình dạng rõ ràng và di chuyển xung quanh chảo, điều này có nghĩa là chảo đang ở độ nóng thích hợp. Nếu không phải, bạn tiếp tục đợi 3 – 4 phút. Sau đó hãy đổ nước ra hoặc lau nhẹ với khăn giấy.

Bên cạnh đó, dầu được xem như lớp bọc để giữ nguyên hương vị, bạn có thể chiên thức ăn mà không cần dầu. Hoặc bạn có thể dùng dầu olive hoặc bơ vì đây là hai loại thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể thêm hương liệu để món ăn có thể đậm vị hơn.


Cho miếng bò vào chảo

Cho miếng bò vào chảo và ấn nhẹ miếng bò xuống với sạn. Đừng dùng muỗng vì độ lõm của muỗng sẽ làm miếng thịt dễ bị mất nước.


Đợi và trở thịt

Đây là lúc quan trọng nhất cho món ăn, bởi vì khi miếng thịt tự tách ra khỏi chảo bạn mới có thể trở nó. Miếng thịt dầy khoảng 2cm sẽ mất khoảng 2 phút để tự tách, sau đó, hãy trở miếng thịt và chờ thêm 2 phút nữa.

Bây giờ miếng thịt sẽ có lớp ngoài giòn và bên trong vẫn còn hồng. Đây là mức độ chín vừa của miếng thịt. Nếu bạn muốn thịt chín tái, thì không cần phải đợi lâu hơn 2 phút.

Thịt chín kỹ là khi nước trong thịt chảy ra lúc bạn cắt không còn là màu hồng nữa. Nguyên tắc thường dùng là miếng thịt dày bao nhiêu cm sẽ cần bấy nhiêu phút để chín. Bạn có thể kiểm tra mức độ chín của thịt bằng việc ấn nhẹ bằng sạn. Ngay trước khi tắt bếp bạn có thể thêm muối và tiêu vào.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap