3 cách chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe

Giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng từ thực phẩm

Nền ẩm thực hiện đại ưa chuộng sự lành mạnh và đơn giản. Những món ăn thường được chế biến sao cho chất dinh dưỡng và vitamin được giữ lại nhiều nhất. Dưới đây là 3 phương thức chế biến thức ăn dễ dàng mà lại vô cùng lành mạnh!

Hấp

Hấp là phương thức nấu ăn đơn giản và nhẹ nhàng nhất. Cách này phù hợp với những nguyên liệu lâu chín như thịt bê, thịt gà hoặc rau củ các loại. Việc hấp thực phẩm có thể bảo quản chất dinh dưỡng hơn 50% so với các hình thức khác của kỹ thuật nấu ăn. Ngoài ra, thực phẩm hấp không yêu cầu bất kỳ chất béo nào (như dầu, bơ…) thêm vào để trợ giúp nấu ăn, giúp cắt giảm lượng calo của thực phẩm.

Hầm

Hầm là phương thức độc đáo kết hợp giữa dầu mỡ, nước dùng và lửa nhỏ. Thức ăn được chiên hoặc xào sơ qua với dầu và được ninh trong nồi đậy kín với lửa nhỏ. Việc này bảo đảm thức ăn chín nhừ và đượm vị. Chiên sơ qua dầu giúp thịt săn lại cùng với lớp vỏ nâu đậm vị. Ta có thể tận dụng số dầu còn lại để làm thêm sốt cho món ăn càng ngon miệng hơn.

Luộc

Luộc sẽ làm chính thức ăn thông qua nước. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các loại nguyên liệu là động vật hay thực vật. Các món luộc thuộc loại các món ăn được chế biến đơn giản, dễ thực hiện. Nước dùng sau khi luộc có thể làm canh hoặc ăn kèm chung với cái.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap