Muốn xay thịt ngon hơn, hãy nắm giữ phương pháp này bạn nhé!

Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm rất được chú trọng. Vì thế các chị em nội trợ có xu hướng sử dụng máy xay thịt để vệ sinh hơn thay cho mua sẵn ngoài chợ. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý vài điều sau đây để thịt được ngon, đảm bảo vệ sinh và tăng tuổi thọ cho máy nhé!

Sơ chế trước khi xay

Trước khi xay thịt, bạn nên rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ để quá trình xay hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, bạn cần kiểm tra máy xem có vật cứng nào rơi vào không để tránh kẹt cối xay.

Sở chế trước khi dùng máy xay thịt

Hãy sơ chế thịt thật sạch trước khi xay

Lưu ý, bạn tránh sơ chế thịt bằng muối vì có thể sẽ gây ra các bệnh huyết áp. Thêm vào đó, trong mỗi lần xay, bạn nên cho ít thịt vào để xay được nhuyễn và không tốn nhiều thời gian. Thực hiện những điều trên, thịt sẽ tươi ngon và đảm bảo hơn nhiều.

Bảo quản và sử dụng máy xay 

Thịt sau khi xay bạn nên bọc lại và cho vào tủ lạnh, tránh để ở nhiệt độ cao và côn trùng vì sẽ làm biến chất thịt. Hãy thường xuyên vệ sinh trước và sau khi dùng máy xay thịt để đảm bảo thịt được sạch, an toàn sức khỏe gia đình.

Thịt cần được cắt nhỏ trước khi cho vào mày xay

Không chỉ thế, bạn phải đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng. Điều đó không chỉ giúp việc xay thịt được ngon hơn mà còn đảm bảo tuổi thọ của máy. 

Chọn máy xay thịt đúng cách

Là “cánh tay đắc lực” cho công cuộc xay thịt, người dùng nên chọn những sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu và nơi bán uy tín. Đồng thời tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy, dung tích, tốc độ… phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho Máy xay thịt Braun

Chọn máy xay ảnh hưởng đến chất lượng thịt

Máy xay cầm tay BRAUN – Thương hiệu số 1 thế giới, được sản xuất 100% từ Châu Âu. Sản phẩm có mức giá rẻ, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cất giữ và vệ sinh, đảm bảo cho những thớ thịt tươi ngon và vẹn nguyên dinh dưỡng.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap