Kem chuối mát lạnh tại nhà với máy ép chậm Severin ES3571

Với máy ép chậm Severin ES3571 không chỉ tạo nên những cốc nước ép thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể làm ra được những ly kem trái cây tươi mát, giải nhiệt cho những ngày hè oi nóng. Home No1 sẽ chia sẻ tới bạn cách làm món kem chuối “quốc dân” bằng máy ép chậm Severin ES3571 nhé!

Nguyên liệu & vật dụng

  • Máy ép chậm Severin ES3571
  • 4 trái chuối chín

Sơ chế nguyên liệu

  • Vệ sinh sạch sẽ, và lau khô máy ép trước khi sử dụng
  • Chuối lột vỏ, dùng dao cắt khoanh khoảng 2cm và làm đông chuối ở ngăn đá tủ lạnh.
  • Máy ép chậm hoạt động theo cơ chế nghiền, dưới lực ép của trục xoay giúp nghiền nguyên liệu thành bã, và đường tiếp nguyên liệu của máy ép chậm là đường xoắn ốc khiến thực phẩm dễ bị nghẹt, do đó máy có trang bị tính năng đảo chiều giúp đảo ngược lại khi bị nghẹt. Ngoài ra, lời khuyên là bạn nên cắt nguyên liệu nhỏ để hạn chế được điều này.

Chế biến

  • Lắp ráp máy ép chậm Severin ES3571 như hướng dẫn kèm theo, dùng LÕI LÀM KEM để chế biến kem chuối.
  • Cho lần lượt nguyên liệu vào máy ép chậm, ép từ từ đến khi hết nguyên liệu là bạn đã có món kem chuối thơm ngon.

Một số điều cần lưu ý khi chế biến & sử dụng kem chuối

  • Nên chọn chuối tây hoặc chuối ngự, trái chín tới. Không nên chọn trái quá xanh hoặc quá chín bởi chuối quá xanh sẽ bị chát còn chuối quá chín thường bị nẫu khiến hương vị bị thay đổi.
  • Tùy theo sở thích và khẩu vị, có thể thêm sữa đặc hoặc nước cốt dừa vào trong quá trình chế biến hoặc khi ăn rắc thêm dừa bào sợi và đậu phộng rang đập dập lên trên để tăng thêm hương vị, kem chuối thêm thơm ngon.
  • Bạn nên thưởng thức ngay sau khi hoàn thành hoặc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản quá 24 tiếng. Trong quá trình bảo quản, nếu thấy kem biến đổi về màu sắc, hương vị là có khả năng đã tiềm ẩn vi khuẩn có hại cho sức khỏe thì không được tiếp tục sử dụng.
Copy link
Powered by Social Snap