Phong cách sống xanh của người trẻ hiện đại

“Sống xanh” đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện đại, được cộng đồng hưởng ứng rộng rãi. Bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn đang tiết kiệm tài nguyên trái đất, giúp hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Cùng hưởng ứng ngay lối sống xanh bằng một số đồ dùng nhỏ tiện dụng dưới đây nhé:

Thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, inox bảo vệ môi trường:

Nên dùng ống hút tre hay inox? ưu và nhược điểm từng loại

Ống hút là vật dụng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, cứ mỗi ly nước được bán ra cũng đồng nghĩa với một chiếc ống hút nhựa bị vứt đi. Qua thời gian hàng ngàn năm không phân hủy được, số lượng ống hút nhựa ngày càng nhiều gây ô nhiễm môi trường.

Để giảm thiểu tình trạng trên, sử dụng ống hút tre hoặc inox sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bạn nên mua ống hút tre, inox cá nhân để mang theo hằng ngày, sử dụng khi mua thức uống bên ngoài. Các loại ống hút trên sẽ giúp giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường

Mang túi vải khi đi chợ hoặc mua sắm:

La dulce lista de compras de una anciana para su vecina que la ayuda  durante la cuarentena

Việc sử dụng túi nhựa một lần mỗi lần đi chợ hoặc mua sắm khiến lượng nhựa thải ra môi trường tăng nhanh. Để giảm thiểu tình trạng trên, sở hữu cho mình một chiếc túi vải nhỏ gọn, có thể dễ dàng giặt sạch để tái sử dụng là điều cần thiết.

Sử dụng bình giữ nhiệt thay vì ly nhựa:

Mua Thermos JNR-601 KKI Vacuum Insulated Portable Mug, One-Touch Open Type,  Khaki, 20.3 fl oz (600 ml) trên Amazon Nhật chính hãng 2021 | Fado

Mua cà phê, thức uống mang đi đã trở thành một thói quen tiện dụng của sinh viên, nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, điều này lại vô tình thúc đẩy việc sử dụng ly nhựa. Theo thống kê, mỗi năm, Việt Nam thải ra tới 2 triệu tấn nhựa một năm. Người trẻ hiện đại cần sở hữu ngay cho mình một chiếc bình giữ nhiệt có thể bảo quản thức uống thời gian dài, đồng thời có kích thước gọn nhẹ để cất vào túi xách mang đi cả ngày dài.

Chỉ với một số hành động nhỏ sống xanh như trên, bạn đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của xã hội. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại bình giữ nhiệt nào cho phù hợp, Thermos chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.  

Bình giữ nhiệt cao cấp Thermos có khả năng giữ nhiệt lên đến 24 giờ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để trà, cà phê trong bình nhâm nhi mà không sợ thức uống bị nguội. Đặc biệt hơn, bình giữ nhiệt Thermos còn có kích thước siêu nhẹ, giúp bạn dễ dàng cất vào túi xách mang đi cả ngày dài. Khóa chống tràn của bình còn bảo đảm nước không bị đổ ra ngoài làm ướt tài liệu trong túi.

Đặt mua ngay một chiếc bình giữ nhiệt Thermos đa năng, tiện lợi đựng các loại thức uống giúp tinh thần tỉnh táo cả ngày làm việc nhé.

Copy link
Powered by Social Snap