Dầu Olive

Chất lỏng màu vàng này là thứ không thể tách rời được với đời sống kiểu Địa Trung Hải. Dầu ô liu đã được sử dụng cả nghìn năm nay với rất nhiều công dụng. Người ta cũng cho rằng dầu ô liu được dùng như thức ăn trong Thế vận hội Olympic, trong xà phòng, mỹ phẩm và thậm chí còn được dùng làm nhiên liệu để thắp sáng. Dầu ô liu Bertolli đã trở thành một phần của câu chuyện. Năm 1865, nhà sáng lập của Francesco Bertolli đã nói “Tinh khiết và tự nhiên, những thành phần này được chế tạo một cách đơn giản và lành mạnh nhất cũng như trái tim ẩm thực của người Ý vậy”


Chế tạo dầu

Cây ô liu mỗi năm chỉ cho trái 1 lần, vụ mùa bắt đầu vào tháng 11 và kết thúc vào khoảng tháng 2 tùy theo từng vùng miền. Ngay sau đó, trái ô liu được rửa sạch và nghiền với những cái cối đá lớn. Quá trình này cho ra loại nước mà sau đó người ta dùng để ép thành dầu. Mỗi lít dầu ô liu trung bình được làm từ 5 cân quả và mỗi cây ô liu mỗi năm chỉ cho ra từ 3- 4 lít dầu.


Chất lượng dầu

Bertolli chia dầu thành hai loại, loại “Extra Vergine”“Olio di Oliva Cucina”. Cả hương và vị của chúng đều được thử nghiệm bởi những nhà chuyên gia trong ngành. Extra Verginer là loại được chiết xuất trực tiếp từ quả ô liu còn Olio di Oliva Cucina thì được tinh lọc kỹ hơn.


Loại dầu

Hương vị là thứ cốt yếu cho những món ăn. Bertolli chia dầu ô liu thành nhiều loại để chúng ta có thể chọn lựa những loại phù hợp.

“Extra Vergine – Gentile”: Hương vị nhẹ nhàng, hợp với những món thanh đạm như rau củ, thịt trắng,..

“Extra Vergine – Originale”: Hương và vị cân đối hài hoài, tạo nên mùi vị ô liu vốn có. Hợp với những món như salad, nước chấm và nước ướp.

“Extra Vergine – Robusto”: Dành cho những người yêu thích sự bùng vị, loại dầu này hợp với những món hầm hoặc xốt.


Những tip cho bạn

Dầu ô liu có nhiều axit béo chưa bão hòa hơn bơ muối, bơ lạt và những loại dầu khác. Những axit này sẽ thay chỗ cho những chất độc hại khác trong cơ thể bạn và giữ mức cholesterol cân bằng. Dầu ô liu cũng chứa nhiều Vitamin E và những chất chống lão hóa cho làn da bạn.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap