Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng điện an toàn, đúng cách

Bàn chải đánh răng thông minh đang ngày càng phổ biến và đem lại lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết rõ về cách sử dụng bàn chải đánh răng điện an toàn

Một số lưu ý trước khi sử dụng

Sạc bàn chải

Bạn sẽ không thể sử dụng bàn chải đánh răng điện tử nếu pin của bạn hết hoặc không được sạc. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bàn chải của bạn có đủ pin để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn sạc bàn chải đánh răng điện an toàn, đúng cách

Bảo quản đầu bàn chải

Bàn chải đánh răng điện có lông mềm, nylon và đầu tròn để đánh răng hiệu quả nhất. Để giữ chúng luôn trong tình trạng tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra đầu bàn chải của mình.

Hãy chắc chắn rằng các lông không có bất kỳ cạnh lởm chởm và lông không rơi ra. Ngoài ra, kiểm tra lông màu. Nếu chúng bắt đầu mờ dần, điều đó có nghĩa là bạn nên thay một cái mới.

WOW 2020] Bàn chải đánh răng sạc điện Oral-B Vitality Cross Action
Đầu bàn chải Oral B sợi lông nghiên 16 độ giúp chải đều và làm sạch sâu các khẽ răng

Lưu ý: Bạn nên thay thế đầu bàn chải đánh răng điện của bạn sau 3 đến 4 tháng.

Cách sử dụng

Chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng

Lấy bàn chải đánh răng và làm ướt bằng một ít nước, điều này giúp bàn chải đánh răng sạch và tăng khả năng làm sạch răng và khoang miệng.

Sau đó lấy kem đánh răng cỡ hạt đậu lên bàn chải.

Chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng

Chia miệng của bạn thành bốn góc

Chia miệng của bạn thành các góc phần tư trên, trái, phải và dưới, điều này có thể giúp đảm bảo rằng bạn chải hết từng phần của răng và khoang miệng.

Chia miệng của bạn thành bốn góc

Đặt bàn chải đánh răng dọc theo đường viền nướu

Giữ bàn chải ở một góc 45 độ so với đường viền nướu của bạn và để lông bàn chải tiếp xúc với bề mặt răng và đường viền nướu.

Hãy chú ý nhẹ nhàng, vì nếu không cẩn thận bạn có thể làm tổn thương răng và nướu. 

Đặt bàn chải đánh răng dọc theo đường viền nướu

Chải từ bên ngoài đến bề mặt răng bên trong

Giữ bàn chải điện ở góc 45 độ, chải các bề mặt bên ngoài của răng bằng chuyển động của bàn chải ở các góc phần tư bạn đã chia trước đó.

Chú ý, để bàn chải chuyển động từ đường viền nướu và sau đó di chuyển xuống về phía bề mặt nhai. Ngoài ra, hãy chải nướu của bạn thật nhẹ nhàng. 

Chải từ bên ngoài đến bề mặt răng bên trong

Làm sạch bề mặt lưỡi và vòm miệng

Bạn đừng quên chải lưỡi và vòm miệng để loại bỏ các mảnh vụn và vi khuẩn gây mùi khác. Hãy chà nhẹ nhàng qua lại bề mặt răng dùng để cắn và lưỡi cũng như vòm miệng của bạn.

Làm sạch bề mặt lưỡi và vòm miệng

Chải nhẹ nhàng và kỹ lưỡng

Hãy dành ít nhất hai phút để đánh răng ít nhất hai lần một ngày có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và sâu răng bằng cách giảm thiểu các bám bẩn và vi khuẩn trong miệng của bạn.

Chải nhẹ nhàng và kỹ lưỡng

Ngoài ra, sau khi ăn bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để xỉa răng hoặc nước súc miệng để làm sạch răng và miệng của mình.

Chải nhẹ nhàng và kỹ lưỡng

Cách bảo quản bàn chải sau khi sử dụng

Bên cạnh việc duy trì thói quen đánh răng mỗi ngày, bạn cũng nên bảo quản bàn chải sau khi sử dụng đúng cách. Hãy rửa sạch và lau khô đầu bàn chải đánh răng để duy trì tính toàn vẹn và tuổi thọ của bàn chải đánh răng của bạn. 

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn cất bàn chải đánh răng ở vị trí thẳng đứng.

Một số lưu ý để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sau sau bữa ăn sẽ giúp khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ và chống sâu răng, viêm nướu,… 

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày

Hạn chế thực phẩm và đồ uống có đường và axit

Thực phẩm và đồ uống có chứa đường hoặc axit là nguyên nhân chính gây sâu răng. Vì thê shaxy hạn chế dùng chúng hết mức có thể. 

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng của protein, trái cây và rau quả, và các loại đậu có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả sức khỏe răng miệng. 

Hạn chế thực phẩm và đồ uống có đường và axit

Sử dụng nước súc miệng và kem đánh răng không có cồn 

Nước súc miệng và kem đánh răng có cồn có thể làm hỏng men răng của bạn. Vì vậy hãy lưu ý đọc kĩ thành phần trước khi mua nhé!

Sử dụng nước súc miệng và kem đánh răng không có cồn

Kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên

Hãy lên lịch kiểm tra răng miệng ít nhất hai lần một năm để đảm bảo sức khỏe của răng miệng của bạn luôn ổn định hoặc phát hiện sớm nếu chúng có vấn đề.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap