Bảo quản thực phẩm an toàn

Những ngày này cần hết sức cẩn thận khi phải ra ngoài và người dân cũng được khuyến cáo là nên hạn chế ra ngoài, vì vậy, chúng ta có xu hướng lưu trữ thực phẩm nhiều hơn, vậy, phải lưu trữ thực phẩm thế nào cho tốt?

Tủ lạnh

“Dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh” không còn là khái niệm quá xa lạ. Những gia đình bận rộn thường có thói quen cuối tuần mua thực phẩm rồi về sắp xếp, sơ chế dùng cho cả tuần. Hãy lưu ý những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo rằng thức ăn vẫn giữ được chất lượng nhé!

  1. Nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất là dưới 4 độ C. Không nên để nhiệt độ tủ lạnh quá ấm bởi trên 4 độ C là môi trường cho vi khuẩn phát triển.
  2. Với rau củ quả, bạn nên trữ trong hộp Frigoverre để không làm phân tán vi khuẩn và giữ vệ sinh cho tủ lạnh.
  3. Rã đông bằng phương pháp tự nhiên là tốt nhất và trữ thức ăn thừa trong hộp có nắp kín như Frigoverre.
  4. Hãy vệ sinh tủ thường xuyên

Hộp đựng

Trong môi trường kín như tủ lạnh, hộp đựng đóng vai trò vô cùng quan trọng để giảm thiểu tối đa tác động của hơi nước. Hơi nước là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn cũng như là yếu tố chính để làm hương vị của những loại thức ăn khác nhau bị bay hơi và xáo trộn dẫn đến việc thức ăn bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng hoặc biến chất. Hơn nữa, hộp đựng cần phải thật sự kín mới có thể đảm bảo hương vị từ bên trong không thể lan ra ngoài.

Thủy tinh là chất liệu có cấu trúc đồng nhất và vô cùng chặt chẽ, được hình thành bởi những gì tự nhiên và chắc chắn nhất. Hoàn toàn tinh khiết, không có chất độc hại và có chống bám màu và bám mùi hoàn hảo với mọi tác động sinh – hóa học. Dù là những món ăn có tính axit cao như cải muối cũng hoàn toàn không tạo ra hư hại gì bên trong, càng không ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.

Mùi của thức ăn không bị lan ra và bên trong thức ăn cũng không bị ngấm mùi hay những tác động khác từ môi trường bên ngoài. Với thiết kế tinh tế và 100% chất lượng từ Ý, hộp Frigoverre tự hào là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, với thiết kế tiện lợi có thể chồng lên nhau, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian dù là trong tủ lạnh hay ngoài gian bếp.


Thức ăn

Bạn có thể trữ thức ăn đã qua sơ chế, thức ăn nấu một lần cho cả tuần hoặc thức ăn thừa. Vậy nên trữ thức ăn ở vị trí nào trong tủ lạnh là hợp lý nhất?

Thịt, cá tươi sống hoặc rau đông lạnh: Những thực phẩm này nên được để ở ngăn đông.

Thức ăn đã chế biến, hoặc thức ăn còn thừa từ bữa trước: Ngăn mát trên cùng vì nơi đây có nhiệt độ phù hợp nhất cho nhóm thức ăn này.

Thực phẩm khô hoặc các loại gia vị: Cánh cửa tủ vì nơi này ít được làm lạnh nhất nên chỉ bảo quản được nhóm thực phẩm này.

Các chai đồ uống: Ngăn dưới cùng của cánh tủ vì các chai này thường khá nặng. Các loại đồ uống này nên được bảo quản trong các chai thủy tinh Bormioli. Hoặc những chai nhỏ gọn như Quattro đều có thể bảo quản ở cánh tủ vì nó tiện cho việc mang đi.

Trứng, sữa, hoặc các loại thịt, hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông: Những ngăn bên dưới.

Rau củ quả: Hộc tủ – nơi này có nhiệt độ vừa đủ để giữ các loại rau tươi ngon.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap