Một số lời khuyên dành cho mọi người khi sử dụng thớt

Bạn nghĩ thớt gỗ có hợp vệ sinh? Thớt thủy tinh có thể làm vỡ dao của bạn? Thớt nhựa có phải là sự thay thế tốt nhất? Loại thớt nào sẽ phù hợp nhất cho từng mục đích sử dụng? Hãy để chúng tôi nói cho bạn nghe về những gì mà chúng tôi biết nhé!

  • Vệ sinh thớt:

Bạn nên sử dụng nhiều loại thớt khác nhau cho từng mục đích khác nhau vì lý do vệ sinh: thịt hoặc gia cầm sống có thể bị nhiễm vi khuẩn và vi trùng, và nó có thể dễ di chuyển qua các thực phẩm khác. Vì vậy, nếu bạn không muốn phải tiếp tục vệ sinh thớt trong khi đang chế biến thức ăn. Bạn nên sử dụng kết hợp ít nhất 3 loại thớt: 1 cho rau củ, rau sống và bánh mì, 1 cho các loại thực phẩm có màu đậm và có mùi, 1 cho thịt sống, gia cầm hoặc cá.

  • Thớt gỗ:

Ván gỗ tự nhiên, vệ sinh, bền và hoàn toàn phù hợp cho việc cắt các loại thực phẩm khô                 như bánh mì và rau củ sống. Để làm sạch, bạn chỉ cần lau thớt bằng khăn ẩm hoặc rửa dưới vòi nước. Nếu thớt quá bẩn, hãy sử dụng nước ấm hoặc xà phòng để rửa sạch. Để làm khô, hãy đặt nó thẳng đứng để không khí có thể lưu thông tự do. Hãy chắc chắn rằng thớt của bạn được làm bằng gỗ như sồi, bởi vì theo thời gian, những loại gỗ cứng hơn có thể làm hỏng dao của bạn. Tốt hơn nữa là những chiếc thớt làm bằng gỗ dẻ gai đã qua xử lý nhiệt, bởi vì chúng được bảo vệ cực kỳ tốt để chống lại nước và côn trùng.

  • Thớt TPU:

Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thịt sống, gia cầm hoặc cá bằng việc sử dụng thớt polyurethane nhiệt dẻo (TPU). Thớt có độ đàn hồi cao giúp bảo vệ lưỡi dao nhạy cảm, do đó dao của bạn sẽ sắc bén lâu hơn. Ngoài ra, những chiếc thớt này còn an toàn với máy rửa bát, có khả năng chịu nhiệt cao đến +150 °C và không bám mùi.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap