Tăng cường miễn dịch với sữa chua

Vì sao cần bổ sung sữa chua cho mùa dịch?

Sữa chua là đồ ăn được chế biến từ sữa, được nhiều người ưa thích. Không những trong thành phần của sữa chua có hàm lượng dinh dưỡng phong phú hấp thụ, mà sữa chua còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Sữa chua có chứa một loại men đặc thù dễ được cơ thể người hấp thụ vào máu, khống chế hoạt tính của tế bào ung thư. Điều này có nghĩa là sữa chua có tác dụng điều tiết cơ chế miễn dịch của cơ thể.

Lợi khuẩn trong sữa chua

Hệ miễn dịch có thể nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, chẳng hạn vi khuẩn, virus nhờ vào các kháng thể. Kháng thể được ví như “những người lính” trong cơ thể và không ít “trung tâm đào tạo” những người lính này nằm ngay trong đường ruột. Vì vậy, cách rất tốt để tăng cường đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật là chăm sóc đường ruột khỏe mạnh. Để đường ruột hoạt động tốt, cần rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng là cần có đủ lượng lợi khuẩn.

Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế – cản trở sự phát triển của vi khuẩn có hại. Lợi khuẩn còn có tác dụng hoạt hóa hệ thống miễn dịch tế bào kích thích hệ thống miễn dịch dịch thể sản xuất IgA – kháng thể đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh.

Chọn sữa chua chất lượng

Nguyên liệu làm sữa chua là từ sữa bò, sữa chua bình thường có màu sắc vàng nhạt hay màu trắng, mùi thơm, không có váng, không tạp chất. Người bệnh gan dùng sữa chua cần chú ý tránh uống sữa chua đã biến chất, vì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cách chế biến sữa chua

Có rất nhiều cách để chế biến sữa chua. Ngoài cách chế biến thông thường, ta có thể thêm vào hoa quả, hạt đác, làm sữa chua dẻo hoặc sữa chua rau câu. Với cách chế biến gì đi nữa, cũng cần phải chú ý đến chất lượng của sữa chua.

Máy làm sữa chua Severin có thể giúp bạn chế biến sữa chua nhanh chóng mà lại vô cùng đơn giản! Xuất sứ từ Đức với 100% chất lượng Đức, sự bền bỉ được bảo đảm tuyệt đối máy làm sữa chua Severin được thiết kế tinh tế với hũ có nắp đậy kín đảm bảo sữa chua siêu sạnh cùng với nhiệt độ duy trì ổn định giúp sữa chua lên men cực chuẩn!

Tìm hiểu ngay về máy làm sữa chua Severin PG 3518 và PG 3521.

Viết một bình luận

Copy link
Powered by Social Snap